Cty tư vấn lưu ý
khi chế biến thịt đông,tủ đông là thiết bị giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất
giúp giữ lại các thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm mà không bị biến đổi
hay tiêu biến theo thời gian. Nhưng vấn đề đặt ra là chế biến thực phẩm đông
lạnh như thế nào để tiết kiệm thời gian và đảm bảo dinh dưỡng nhất. Cụ thể là
thịt, một loại thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt.
1. Không dùng nước nóng để rã đông thịt và cũng không ngâm quá lâu trong nước lạnh. Bởi điều này sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng của thịt.
2. Bạn nên bỏ thịt ra ngoài khoảng 2h-3h trước khi nấu để rã đông tự nhiên.
3. Thử cho thêm một ít muối vào nước lạnh rồi rã đông, như thế bạn có thể giữ được chất dinh dưỡng trong thịt.
4. Cho vào chung với phần nước ngâm thịt một chút gừng tươi giã sơ, điều này sẽ giúp miếng thịt lấy trong tu dong inox trông tươi ngon hơn.
5. Tốt nhất là phải nấu ngay sau khi đã rã đông thịt. Cắt miếng thịt lớn và cho vào chế biến.
6. Nếu bạn nấu những món ăn sử dụng thịt băm nhỏ bạn nên áo 1 lớp bột mỏng cho thịt. Dầu vừa nóng là bạn phải thả thịt vào chiên ngay, nếu dầu quá nóng lớp bên ngoài sẽ cháy khét,lớp mỡ bị phân hủy lại, còn nếu dầu chưa nóng mà thả thịt viên vào sẽ rất dễ bị vỡ vụn.
Lưu ý khi dùng thực phẩm đông lạnh
– Không ăn thực phẩm tái đông, tức đông lạnh trong tủ đông 2 lần trở lên. Bởi khi tái đông thực phẩm, vô tình đã làm cho quá trình hư hại tăng lên gấp nhiều lần. Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.
– Không ăn thực phẩm đông lạnh bị dính vào nhau. Những thực phẩm được đóng thành lớp như thịt khi tan đông rồi tái đông, thường bị dính lại với nhau. Về nguyên tắc, khi các thực phẩm đã đông lạnh rồi, sau khi xả đông thì phải chế biến và dùng ngay.
– Đồng thời tôn trọng chế độ bảo quản cũng như quy trình làm lạnh, rã đông theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.
- Thường xuyên vệ sinh tủ đông của bạn nhằm giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn mà không bị hư hỏng hoặc nhiễm khuẩn.
Bs
chuyên máy thực phẩm và nhiều máy hàn túi mới
Những thực phẩm chính yếu như thịt, cá…thường hay được để đông trong tủ lạnh,
tủ đông, khi cần rã đông ra để sử dụng. Bạn cần lưu ý những điều sau:1. Không dùng nước nóng để rã đông thịt và cũng không ngâm quá lâu trong nước lạnh. Bởi điều này sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng của thịt.
2. Bạn nên bỏ thịt ra ngoài khoảng 2h-3h trước khi nấu để rã đông tự nhiên.
3. Thử cho thêm một ít muối vào nước lạnh rồi rã đông, như thế bạn có thể giữ được chất dinh dưỡng trong thịt.
4. Cho vào chung với phần nước ngâm thịt một chút gừng tươi giã sơ, điều này sẽ giúp miếng thịt lấy trong tu dong inox trông tươi ngon hơn.
5. Tốt nhất là phải nấu ngay sau khi đã rã đông thịt. Cắt miếng thịt lớn và cho vào chế biến.
6. Nếu bạn nấu những món ăn sử dụng thịt băm nhỏ bạn nên áo 1 lớp bột mỏng cho thịt. Dầu vừa nóng là bạn phải thả thịt vào chiên ngay, nếu dầu quá nóng lớp bên ngoài sẽ cháy khét,lớp mỡ bị phân hủy lại, còn nếu dầu chưa nóng mà thả thịt viên vào sẽ rất dễ bị vỡ vụn.
Bs
chuyên máy thực phẩm và nhiều máy hút chân không
tốt
Lưu ý khi dùng thực phẩm đông lạnh
– Không ăn thực phẩm tái đông, tức đông lạnh trong tủ đông 2 lần trở lên. Bởi khi tái đông thực phẩm, vô tình đã làm cho quá trình hư hại tăng lên gấp nhiều lần. Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.
– Không ăn thực phẩm đông lạnh bị dính vào nhau. Những thực phẩm được đóng thành lớp như thịt khi tan đông rồi tái đông, thường bị dính lại với nhau. Về nguyên tắc, khi các thực phẩm đã đông lạnh rồi, sau khi xả đông thì phải chế biến và dùng ngay.
– Đồng thời tôn trọng chế độ bảo quản cũng như quy trình làm lạnh, rã đông theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.
- Thường xuyên vệ sinh tủ đông của bạn nhằm giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn mà không bị hư hỏng hoặc nhiễm khuẩn.
Bs chuyên máy thực phẩm và nhiều máy hút chân không thực
phẩm
ConversionConversion EmoticonEmoticon